LỄ TRƯỞNG THÀNH ĐỘI CHO HỌC SINH LỚP 9 TRƯỜNG THCS XUÂN PHƯƠNG

Căn cứ Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh, được sự đồng ý của Chi bộ, BGH nhà trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Quận Nam Từ Liêm. Hôm nay, ngày 3 tháng 4 năm 2023 Liên đội Trường THCS Xuân Phương tổ chức Lễ trưởng thành Đội cho các em học sinh lớp 9.

 Đến dự buổi lễ có cô giáo Lã Thanh Hà Thu - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Vũ Thị Năm - Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường; Cô Trần Thị Thu Huyền- Bí thư Chi Đoàn, cô Trần Thị Thanh Hương - TPT Đội TNTP cùng các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường và học sinh trong toàn Liên đội. 

Mở đầu buổi lễ là lễ chào cờ thiêng liêng, đây cũng là lần giơ tay chào cuối cùng đối với các em học sinh lớp 9 được trưởng thành Đội với khăn quàng đỏ trên vai và với tư cách là đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Lễ chào cờ

Cô Trần Thị Thanh Hương - Tổng phụ trách đọc quyết định trưởng thành đội

Trải qua nhiều năm được rèn luyện phấn đấu trong tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, các đội viên khối 9 của trường THCS Xuân Phương đã đạt được rất nhiều thành tích cao trong học tập cũng như trong công tác Đội, đặc biệt trong học kỳ I năm học 2022 – 2023 là những đội viên lớn tuổi nhất trong liên đội các em đội viên lớp 9 luôn đi đầu trong các phong trào thi đua học tập cũng như chấp hành nội quy nhà trường… là tấm gương tốt cho các đội viên khối 6, 7, 8 noi theo. Các em đã hoàn thành tốt chương trình rèn luyện Đội và đủ điều kiện trưởng thành Đội. Thay mặt cho Liên đội, cô Trần Thị Thanh Hương đã đọc quyết định trưởng thành Đội và danh sách Đội viên trưởng thành Đội.

Em Nguyễn Vương Linh đại diện đọc đơn xin trưởng thành đội

Được chính thức công nhận là những Đội viên trưởng thành, điều đó thật có ý nghĩa lớn lao. Chiếc khăn quàng đỏ thân thương từ nay không còn là người bạn đồng hành của các em học sinh lớp 9. Các em Đội viên trưởng thành đã thực hiện nghi lễ tháo khăn, xếp lại ngay ngắn và trao lại chiếc khăn quàng đỏ - niềm tự hào của người Đội viên cho lớp đàn em kế tục sự nghiệp vinh quang của Đội TNTP HCM.

 Học sinh khối 9 thực hiện nghi thức tháo khăn

Học sinh thực hiện nghi thức trao khăn

Vinh dự này đối với các em thật to lớn, song từ đây trách nhiệm của các em sẽ nặng nề hơn. Trước mắt, thử thách lớn nhất mà các em phải vượt qua là hoàn thành chương trình bậc THCS, chuẩn bị hành trang thật vững chắc để thi tuyển vào THPT.

Các em đã bước vào tuổi 15, những gì mới mẻ đang chờ đợi các em ở phía trước đòi hỏi các em phải cố gắng phấn đấu với một tinh thần không biết mệt mỏi. Các em hãy cố gắng học tập, tu dưỡng để trở thành những Đoàn viên ưu tú trong hàng ngũ Đoàn TNCS HCM.