GIÁO DỤC NẾP SỐNG THANH LỊCH VĂN MINH VỚI CHỦ ĐỀ LÒNG BIẾT ƠN – KHỞI NGUỒN CHO NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP

Lòng biết ơn luôn là thái độ sống cần nâng niu và trân trọng, đó là truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” từ bao đời nay của cha ông ta. Nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về giá trị của lòng biết ơn, từ đó cố gắng học tập tốt, biết sống yêu thương, sáng ngày 4/11/2023 Trường THCS Xuân Phương đã tổ chức buổi hoạt ngoại khóa Chuyên đề giáo dục kỹ năng sống với chủ đề “Lòng biết ơn”.

Tham dự chương trình, về phía khách mời có sự hiện diện của Thạc sĩ Nguyễn Phúc Nhạc - Giảng viên đào tạo và phát triển kỹ năng mềm Đại học Đại Nam; về phía nhà trường có sự hiện diện của cô giáo Lã Thanh Hà Thu – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô trong Hội đồng sư phạm và hơn 1000 em học sinh cùng đông đảo các bậc phụ huynh học sinh cũng về tham dự.

Trong suốt buổi chuyên đề, với chất giọng trầm ấm, lối nói chuyện vừa như răn dạy, vừa như tâm tình, Thạc sĩ Nguyễn Phúc Nhạc đã chạm đến những góc sâu nhất trong cảm xúc của các em học sinh – lứa tuổi chập chững vào đời thường hay mắc phải nhiều sai lầm. Diễn giả đã đánh thức được những trái tim non trẻ “đã hơn một lần, dù vô tình hay cố ý làm buồn lòng cha mẹ, thầy cô” và những giọt nước mắt tận đáy lòng cũng đã rơi bởi những câu chuyện về lòng biết ơn sâu sắc nghĩa tình. Kết thúc buổi chuyên đề thầy đã gửi đến các em học sinh thông điệp “Hãy bày tỏ lòng biết ơn” và “Hãy nói lời biết ơn khi còn có thể” với hy vọng các em sẽ cố gắng học tập, vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô và không từ bỏ những ước mơ, hoài bão của mình

Chương trình giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh, giáo dục “Lòng biết ơn - khởi nguồn cho những điều tốt đẹp” đã giúp các em học sinh hiểu được ý nghĩa của lòng biết ơn, biết hành động tích cực để thể hiện lòng biết ơn của mình đối với bố mẹ, thầy cô, với tất cả những người đã và đang cho các em một cuộc sống tốt đẹp. Có thể nói, cùng với tri thức, bồi dưỡng lòng biết ơn chính là hành trang để các em học sinh tu dưỡng, rèn luyện, vững bước trưởng thành, để mai này các em sẽ trở thành những công dân có nhân cách, phẩm chất đạo đức tốt, có ích cho xã hội.

Vì mục đích tốt đẹp đó, bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực, trường THCS Xuân Phương đã và đang là nơi gửi trọn niềm tin yêu của các bậc phụ huynh, học sinh trong nhà trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Dưới đây là video của buổi tuyên truyền